...
ข้อติด เอ็นยึด กล้ามเนื้ออ่อนแรงเพราะขี้เกียจทำกายภาพ

Date

กล้ามเนื้ออ่อนแรง

🛡 ข้อติด เอ็นยึด กล้ามเนื้ออ่อนแรงเพราะขี้เกียจทำกายภาพ

🔸 การบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูก ไม่ว่าส่วนใดก็มักจะปวดมาก ยิ่งเป็นแผลผ่าตัด หลังจากผ่าจะยิ่งปวดเป็นพิเศษ เมื่อยิ่งปวดก็จะยิ่งอยู่นิ่ง ไม่อยากเคลื่อนไหว
.
🔸 รู้หรือไม่ว่า…ถ้าไม่ยอมเคลื่อนไหวร่างกายส่วนที่บาดเจ็บนานเกิน 2 สัปดาห์ จะเกิดพังผืดภายในเส้นเอ็น ข้อและกล้ามเนื้อ จนเกิดการหดรั้ง สิ่งที่ตามมา…คือ กล้ามเนื้อฝ่อลีบ อ่อนแรงลง ข้อติด เอ็นยึดตึง
.
🔸 “รักษาฟิสิโอ” ขอแนะนำว่า… “จำเป็นต้องหมั่นทำกายภาพ” ตามโปรแกรมของนักกายภาพเพื่อช่วยลดปวดและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เช่น การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ช่วยลดความตึงตัว การขยับ ฝึกงอตามพิสัยของข้อ ฝึกเทคนิคการเคลื่อนไหวอย่างถูกวิธี ในช่วงแรกถ้ารู้สึกปวดก็ต้องอดทน ซึ่งอุปกรณ์ช่วยพยุงตัวจะช่วยท่านได้มาก
.
ดังนั้นเมื่อผ่าตัดแล้วไม่ขยันทำกายภาพบำบัด ปล่อยให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นอ่อนแรงไปเรื่อยๆ ก็อาจจะไม่สามารถใช้งานร่างกายส่วนนั้นได้อีก หากเป็นส่วนขาก็จะไม่แข็งแรงพอที่จะพยุงตัว ลุกเดินลำบาก และอาจต้องใช้ชีวิตบนรถเข็นก็เป็นได้
.
ปรึกษานักกายภาพบำบัดได้ฟรี ติดต่อ
📌 Line : @RaksaPhysio
☎️ Tel. : 062-705-1500
.
#raksaphysio #physio #wellness #OfficeSyndrome #ข้อติด #เอ็นยึด #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #พังผืดภายในเส้นเอ็น #ทำกายภาพ #กล้ามเนื้อฝ่อลีบ #กล้ามเนื้อ #รักษาฟิสิโอ #ฟิสิโอ #คลินิกกายภาพบำบัด #กายภาพบำบัด #พระราม3

More
PROMOTIONS