...
บาดเจ็บจาก SurfSkate รักษาข้อเท้าพลิก ลดอาการเจ็บตึงของเอ็นร้อยหวาย

Date

รักษาข้อเท้าพลิก ลดอาการเจ็บตึงตรงเอ็นร้อยหวายจากการเล่นกีฬา SurfSkate

🛡 รักษาข้อเท้าพลิก ลดอาการเจ็บตึงตรงเอ็นร้อยหวายจากการเล่นกีฬา SurfSkate

ครั้งนี้มารักษาเป็นรอบที่ 2 เพราะจากรักษาไปรอบแรกแล้ว อาการมันทุเลาลงอย่างเห็นได้ชัด ก็เลยกลับมาเป็นครั้งที่ 2 ครับ
จากที่รักษาแล้วครั้งนั้นกลับไป แล้วรู้สึกว่าพอเราย่อขาลงไปเนี่ย ขาเราจากที่มันเคยตึงๆ มันตึงน้อยลง แล้วมันทำให้เราย่อขาลงไปได้เยอะขึ้น
.
🔸 รู้จักที่นี่ได้ยังไง ?
พอดีมีพี่คนนึงครับมารักษาที่นี่แล้วเขาก็แนะนำมา ก็เลยลองมาดูครับ หลังจากที่มีปัญหาเรื่องข้อเท้า
พอดีมีพี่คนนึงครับ “พี่โอม” เป็นพี่ที่เขาเล่นเซิร์ฟ แล้วเหมือนเขามีอาการบาดเจ็บจากส้นเท้า เป็นรองช้ำ หลังจากนั้นเขาก็หาคลินิกรักษา แล้วเขาก็มารักษาที่นี่ แล้วเขาก็สนใจว่ามันเป็นการรักษายังไง เขาก็เลยแนะนำมา ก็เลยลองมาดูครับ เพราะเราก็มีปัญหาเรื่องข้อเท้าอยู่แล้ว
ตอนที่มารักษา เราเป็นข้อเท้าพลิก แล้วก็อาการบวมมันหายไป แต่อาการเจ็บ ตึงตรงเอ็นร้อยหวายยังอยู่ เหมือนกับว่ามันยังไม่หายขาด แล้วก็มีอาการตึงตามขา ตามร่างกายที่เกิดจากการเล่นกีฬา ท่าที่เราทำ หรือบางอุปกรณ์ที่เราเล่น มันใช้ข้อเท้า ใช้ร่างกาย ใช้ขา มันก็จะใช้ได้ไม่เต็มที่ อย่างข้อเท้าที่มีอาการเจ็บอยู่แล้ว เวลาเราไปเล่นมันก็จะรู้สึกไม่กล้าที่จะเล่น เพราะกลัวอาการมันจะเป็นมากขึ้น
.
🔸 ผม… นายเมธา วงศ์ลิขิตธรรม นะครับ
อายุ 36 ปี ทำอาชีพ Pop Master กองถ่ายโฆษณา แล้วก็เปิดร้านทำผม ผมชอบเล่นกีฬาเซิร์ฟบอร์ด ช่วงหลังนี้มาเล่นเซิร์ฟสเก็ต แล้วก็เริ่มสอนเซิร์ฟสเก็ตมา 4-5 เดือน เพราะเราทำงานเป็นฟรีแลนซ์อยู่แล้ว ไม่ได้ทำประจำเป็นออฟฟิศ พอเริ่มเล่น มีน้องๆ อยากเรียนรู้ ก็มาขอว่าพี่เปิดสอนได้ไหม อยากเรียนจริงจังอยากเรียนด้วย
.
🔸 มารักษาที่คลินิกกายภาพ กี่ครั้งแล้ว
ครั้งนี้ครั้งที่ 2 ครับ จากครั้งแรกกลับไปก็รู้สึกร่างกายมันดีขึ้น จากน่องที่เคยตึง จากข้อเท้า ส้นเท้า ที่เคยปวดมันเบาลง สังเกตได้จากการที่เราไปเล่นจากท่าที่เราเคยย่อขาลงไปแล้วรู้สึกมีความตึง มันก็ย่อขาลงไปได้สุด
หลังจากที่มาทำการรักษาที่ คลินิกพิสิโอนะครับ ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 ที่รักษาแล้วกลับไป พอเราย่อขาลงไป ขาจากที่เรามันตึงๆ มันก็จะตึงน้อยลง แล้วมันก็ทำให้เราย่อขาลงไปได้เยอะขึ้น
.
🔸 ถ้ารู้สึกว่าร่างกายได้รับอาการบาดเจ็บ หรือไม่มีที่ปรึกษา ลองมาที่คลินิกที่นี่ดูก็ได้ครับ เพราะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเลยที่ผมรู้สึกว่า เป็นคลินิกเฉพาะทางสำหรับรักษาคนที่เล่นกีฬาเลย มันจะตรงจุดมากกว่า
อย่างแรกเลย เขามีคนที่เชี่ยวชาญ ในการรักษา และมีเครื่องไม้เครื่องมือทันสมัย และก็ตอบโจทย์ในการรักษา
.
🔸 รักษาที่คลินิกกายภาพ ครั้งแรก เป็นยังไง ?
จากที่รักษาไปรอบแรก อาการมันทุเลาลงอย่างเห็นได้ชัด ก็เลยกลับมาเป็นครั้งที่ 2 ครับ
 
สอบถามข้อมูลกับนักกายภาพบำบัดได้ที่
📌 Line : @RaksaPhysio หรือ https://page.line.me/raksaphysio
☎️ Tel. : 062-705-1500
📧 E-mail: info@Raksaphysio.com

More
articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *