...
วิธีเปลี่ยนบุคลิกภาพ “ไหล่ห่อ คอยื่น ยืนพุงแอ่น” ให้กลับมาสมาร์ทเหมือนเดิม

Date

วิธีเปลี่ยนบุคลิกภาพ "ไหล่ห่อ คอยื่น ยืนพุงแอ่น" ให้กลับมาสมาร์ทเหมือนเดิม

วิธีเปลี่ยนบุคลิกภาพ "ไหล่ห่อ คอยื่น ยืนพุงแอ่น" ให้กลับมาสมาร์ทเหมือนเดิมด้วย 3 ท่าบริหารง่ายๆ ดังนี้

🔸 ถ้าไม่มีโครงสร้างผิดปกติตามธรรมชาติ…”ไหล่ห่อ คอยื่น ยืนพุงแอ่น” ก็คือผลจากพฤติกรรมผิดๆ ที่ทำมานาน เช่น นั่งทำงานหลังงอ นั่งเอนตัว ชอบก้มหน้าเล่นมือถือ พฤติกรรมอำพรางที่ไม่มั่นใจในตัวเองของคนตัวสูง หรือผู้หญิงหน้าอกใหญ่กว่าปกติ และจากข้อกระดูกสันหลังเสื่อมตามวัย ทำให้กล้ามเนื้อลำคอด้านหน้า และหน้าอกตึง สะบักยึด นอกจากเสียบุคลิกแล้วยังทำให้ปวดเมื่อยเรื้อรังตามมา
.
แต่สามารถแก้ไขได้…ด้วยการบริหารยืดกล้ามเนื้อหน้าอก และกล้ามลำคอด้านหน้า สร้างกล้ามเนื้อไหล่ สะบัก รวมถึงกล้ามเนื้อหลัง และลำตัวให้แข็งแรง เพื่อช่วยให้ไหล่และหน้าอกยืดเปิดออก
.
“รักษาฟิสิโอขอแนะนำ” แค่บริหารท่าง่าย ๆ10 ครั้ง/เซ็ต ทำ 3 เซ็ต/วัน ดังนี้
.
🛡 ท่ายืดกล้ามเนื้อหน้าอก
เอามือจับกรอบประตูระดับหน้าอก หน้าตรง จากนั้นก้าวมาข้างหน้า 1 ก้าว เพื่อยืดหน้าอก ทำค้างไว้ 30 – 60 วินาที เพื่อบริหารไหล่เปิดหน้าอกให้ยืดออก
.
🛡 ท่าเก็บไหล่ยืนตรง
แยกขาเท่าความกว้างของสะโพก แขม่วสะดือเข้าหากระดูกสันหลัง แขนทั้ง 2 ข้างแนบลำตัว มองตรงไปข้างหน้า หายใจออกและกดไหล่ลงไปทางด้านหลัง ยืดให้ไหล่ 2 ข้างบีบเข้าหากัน ค้างไว้ 5 วินาทีปล่อย แล้วทำใหม่
.
🛡 ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังส่วนบน-กลางด้วยม้วนโฟม
นอนหงายให้หลังส่วนบนอยู่บนม้วนโฟม เท้าราบกับพื้น สะโพกยกจากพื้น แล้วกลิ้งส่วนบนของหลังลงไปถึงกลางหลัง ถ้ามีจุดปวดให้กดค้างไว้ 30 วินาที (อย่ากลิ้งถึงหลังส่วนล่างเพราะจะทำให้บาดเจ็บ)
.
แต่…ถ้าใครลองทำแล้วรู้สึกกล้ามเนื้อตึงมากหรือเจ็บ ควรปรึกษานักกายภาพบำบัด ให้ช่วยตรวจสอบสรีระของคุณเพื่อวางแผนการบริหารที่เหมาะสม ลดการบาดเจ็บก็เป็นทางเลือกที่ดี
.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
📌 Line : @RaksaPhysio 
☎️ Tel. : 062-705-1500

More
PROMOTIONS